Hạt điều ở đâu ngon nhất

hạt điều nhân sống

Có một câu hỏi mà tôi được rất nhiều người thường hỏi liên quan đến hạt điều, đó là hạt điều ở đâu ngon nhất?

Hạt điều rang muối ở đâu ngon nhất?

Dân gian thường gọi trái điều là điều lộn hột, và dù được trồng ở đâu, giống hạt to hay hạt nhỏ, thì thành phần dinh dưỡng của hạt điều là cơ bản giống nhau. Chúng chỉ khác về sự chế biến có giữ được chất và mùi vị gốc, độ thơm giòn của hạt hay không mà thôi.

hạt điều rang muối còn vỏ lụa

Bạn đang có thắc mắc không biết chọn mua hạt điều có xuất xứ tại đâu để đảm bảo chất lượng nguyên xi của hạt điều? Tất nhiên nên chọn hạt điều Việt Nam. Bởi so với các nước có hạt điều như Campuchia, Ấn Độ,… hạt điều Việt Nam được đánh giá là ngon và giòn hiếm thấy. Với lợi thế và đặc trưng của vùng đất đỏ bazan, Bình Phước được cho là nơi có sản lượng hạt điều vượt trội, những vườn điều bạt ngàn, những cơ sở sản xuất chế biến được đầu tư hiện đại.

Do tôi được sinh ra và lớn lên ở Bình Phước – thủ phủ của hạt điều Việt Nam nên từ nhỏ tôi đã quen với loại hạt điều như thế. Nhưng sau này, ở quê hương tôi xuất hiện nhiều xưởng điều gia công hạt rồi sau đó xuất khẩu ra nước ngoài. Khi mà nguồn nguyên liệu tại địa phương không đủ để cung cấp cho các nhà máy thì chúng tôi đã phải nhập điều từ những tỉnh khác như Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Thuận,… và cả những loại hạt điều từ nước ngoài như Indonesia, Ấn Độ, Châu Phi,… Từ đó tôi đã có những sự so sánh dễ dàng hơn giữa những vùng nguyên liệu khác nhau. Rõ ràng, điều Bình Phước vẫn là ngon nhất. Có lẽ do cây điều rất phù hợp với đất đỏ bazan đặc trưng ở đây. Những hạt điều trồng trên đất trắng, đất cát sẽ không ngon bằng.

Hạt điều Bình Phước đặc ruột, chắc, nặng. Hạt chưa rang có màu vàng nhạt từ trong ra ngoài, hạt rang lên vừa thơm vừa ngon với vị độc đáo không lẫn vào đâu được. Và hiện nay, các cơ sở sản xuất hạt điều tại Bình Phước đã mang hạt điều đến nhiều thị trường trên thế giới, kể cả thị trường khó tính là Nhật Bản.

Hãy chọn những thương hiệu đảm bảo để có được sản phẩm hạt điều ưng ý, hãy chọn hạt điều Bình Phước để tôn vinh người nông dân nơi đây và sử dụng loại thực phẩm chất lượng giàu dinh dưỡng này các bạn nhé!