Những thứ cần thiết cho chó bạn cần biết

thức ăn cho chó

Nếu bạn thấy cô đơn, hãy nuôi một chú chó, bởi ngoài chuyện sẽ trở thành một người bạn tin cậy và trung thành với chủ nhân, theo nghiên cứu chó còn giúp cho bạn khỏe mạnh về cả thể chất và tinh thần. Chúng cho bạn biết tình yêu vô điều kiện là như thế nào, bạn có đi xa một thời gian dài khỏi ngôi nhà của mình, ngay khi bạn trở về, chú chó vẫn sẽ nhớ ra bạn và chạy đến mừng đón bạn. Điều này thật xúc động.

Để nuôi dưỡng và chăm sóc chú chó cưng một cách tốt nhất, để chúng trở thành thành viên của gia đình chúng ta, những chủ nhân cần lưu ý trang bị cho chúng về lương thực, quần áo cũng như các vật dụng cần thiết, đảm bảo chúng được đối đãi một cách ân cần.

QUẦN ÁO CHO CHÓ

Với từng loại chó khác nhau, các bạn có cách trang bị quần áo phù hợp với chúng. Trừ các loại chó có kích thước lớn và lông rậm, còn lại chúng ta cần chú ý để mua những loại áo phù hợp cho các em chó, đặc biệt là các em chó nhỏ và lông thưa, chúng rất dễ bị cảm lạnh và bị bệnh, dễ bị tác động bởi sự thay đổi của môi trường chung quanh.

quần áo cho chó

Quần áo là một trong những thứ rất cần thiết cho chó cưng

Mặc quần áo cho chó có các tác dụng:

– Bảo vệ các em ý khỏi những va chạm làm tổn thương cơ thể.

– Để giữ ấm cho các em chó đặc biệt khi chủ nhân đưa các em đi dạo đi chơi bên ngoài trong mùa gió lạnh

– Chuyện mặc quần áo sẽ cho thấy sự chăm chút của chủ nhân dành cho chú chó cưng nhà mình, đảm bảo chúng luôn xinh đẹp, gọn gàng, và đảm bảo được tính thời trang của các em ấy ở mọi lúc mọi nơi.

Một số cân nhắc khi bạn lựa chọn quần áo cho các em chó:

– Chất liệu: Với những chất liệu quần áo đa dạng như hiện nay, việc chọn quần áo cho các em chó có thể chú ý lựa chọn theo mùa, khi mùa đông đến có thể chọn cho các em ấy những chiếc áo len ấm để chống rét, khi hè về chọn cho các em ấy những quần áo có chất liệu mát hơn.

– Về kích cỡ: Tùy theo cân nặng và kích thước của từng chú chó mà chủ nhân chọn lựa những loại quần áo vừa vặn, hãy nắm rõ chiều cao, cân nặng và kích thước vòng ngực của em chó nhà mình để chọn lựa quần áo vừa khít và thích hợp với cá tính của em ấy. Chủ nhân cũng có thể mang các em ấy đi thử áo ở những cửa hiệu quần áo dành riêng cho thú cưng để tránh mất thời gian trong việc đổi trả nhé.

Một số lưu ý khi cho các em chó mặc quần áo:

– Không nên ép các em ấy mặc quần áo nếu như các em ấy không thích, chúng ta cần kiên nhẫn và cực kỳ nhẹ nhàng để tập cho chúng thói quen mặc áo, tránh để chúng thấy ác cảm và hoảng sợ nhé.

– Lựa chọn trang phục cho các em cún đảm bảo sự vừa vặn để chúng không xộc xệch trong chính quần áo của mình, không vấp ngã bởi quần áo vướng víu.

Mục đích chính của việc cho các em chó mặc quần áo là bảo vệ các em ấy và thể hiện được tình yêu cũng như sự chăm sóc của chủ nhân, vậy nên hãy đảm bảo việc chăm sóc nãy phù hợp với từng em chó và cho các em ấy cảm giác thoải mái nhất nhé.

THỨC ĂN CHO CHÓ

Chăm sóc các em chó nhà mình, chủ nhân luôn rất quan tâm đến chế độ dinh dưỡng, cho các em ấy ăn thế nào để vừa phù hợp với sở thích của chúng, vừa đảm bảo vệ sinh lại tốt cho sức khỏe, đặc biệt là chế độ dinh dưỡng dành cho các bé cún.

thức ăn cho chó

Thức ăn rất quan trọng với sự phát triển của chó

Chúng tôi chia sẻ với các bạn một số lưu ý về thức ăn dành cho các em chó:

Đa dạng về thành phần để đảm bảo đủ chất:

Hãy đưa vào khẩu phần ăn của các em chó không đơn món mà nhiều hơn một loại thức ăn để đảm bảo cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho các em ấy.

Đảm bảo thức ăn không quá khô:

Thêm nước hoặc canh vào khi thấy thức ăn quá khô, điều này giúp các em cún không bị nghẹn và hấp thụ sinh dưỡng của thức ăn một cách tốt hơn.

Cho cún ăn thịt:

Đây là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và cũng là loại thức ăn ưa thít của các em cũn, chủ nhân cũng có thể thêm vào các loại nội tạng động vật như tim, phổi,.. vì những thức ăn này cũng cung cấp nhiều dưỡng chất cho các em chó, nhưng lưu ý cần chế biến cẩn thận, nấu chín để đảm bảo vệ sinh.

Thức ăn có cả xương và thịt:

Các em chó rất thích thú nếu chủ nhân thêm trong khẩu phần ăn một ít xương, để tránh các em ấy bị hốc chủ nhân có thể lựa chọn những loại xương sụn mềm, và tùy vào thể trọng của từng em chó mà chủ nhân lựa chọn loại xương nào phù hợp.

Có nên cho chó ăn Cá không?

Cá bổ sung vitamin D cho các em chó, nhưng chủ nhân chú ý đừng cho các em ấy ăn cá hồi sống nhé.

Cho chó ăn Trứng:

Chủ nhân cho các em chó ăn trứng đã được luộc chín, lưu ý khoảng 2-3 quả/tuần là đủ.

Có nên cho chó ăn Rau củ:

Các em chó có thể ăn cả rau củ có tinh bột và rau củ không có tinh bột, tuy vậy khuyến khích chủ nhân cho các em ấy ăn nhiều rau củ không có tinh bột đã được nghiền nhỏ, vì rau củ có tinh bột thường gây khó tiêu cho các em chó nhà chúng ta.

Cho chó ăn Trái cây có tốt không?

Có thể cho các em chó ăn một phần nhỏ trái cây, lưu ý là đừng cho các em ấy ăn trái cây sấy nhé.

Kết hợp thức ăn khô và thức ăn đóng hộp:

Cách kết hợp này khiến các em chó cảm thấy thú vị hơn khi ăn thức ăn khô, dễ tiêu hơn và tiết kiệm chi phí.

Thức ăn cho chó cũng rất phong phú và đa dạng, nếu các bạn muốn có sự đổi mới trong cách cho các em chó ăn hay kết hợp thức ăn và thuốc chữa bệnh, các bạn tham khảo trước với bác sĩ thú y để có sự tư vấn tốt nhất vì sức khỏe của các em chó nhé các bạn.

VẬT DỤNG CHO CHÓ

Để một chú chó phát triển khỏe mạnh, ngoài việc chăm sóc cho chúng về dinh dưỡng, chủ nhận còn quan tâm nhiều đến sự thoải mái tiện nghi trong sinh hoạt của chúng, đảm bảo chúng vui vẻ mà lớn lên trong sự chăm sóc và trách nhiệm, vì thế trang bị đầy đủ những vật dụng cho các em chó là điều chủ nhân cần biết và chuẩn bị chu đáo.

Tô – Chén cho chó

Tùy theo thể trạng của từng giống chó mà chủ nhân trang bị những loại Tô – Chén tương thít với chung.

Tô – Chén mặt dốc: 

Để đảm bảo các em chó với đôi tai dài không vấy đầy thức ăn lên đôi tai dài của mình và lê la vết bẩn đi khắp bong, chủ nhân trang bị cho các em ấy Tô – Chén mặt dốc để tránh việc dây bẩn.

Tô – chén sâu: 

Đối với các em chó mõm dài, chủ nhân lựa chọn sử dụng các loại Tô – Chén sâu để các em ấy thoải mái ăn bữa ăn của mình mà khôn làm rơi vãi thức ăn ra bên ngoài, vừa sạch sẽ và không lãng phí thức ăn.

Tô – Chén nông (cạn): 

Vì những bé chó nhỏ chỉ có thể ăn những tô – chén vừa với thể trạng của chúng, tránh việc chúng ngã nhào vào tô thức ăn và chủ nhân không còn nhận ra, chúng ta cần chọn tô – chén nông, đồng thời loại tô – chén nông cũng thích hợp với các chú chó có cái mũi ngắn để chúng thuận lợi hơn trong việc đánh chén mọi người nhé.

Tô – Chén ăn chậm: 

Những em chó có tính tham ăn sẽ ăn nhanh và ăn nhiều, điều nay không có lợi cho sức khỏe của chúng, vì thể để có thể kìm hãm tốc độ ăn của những em chó phàm ăn, giúp chúng có thể hấp thụ chất dinh dưỡng tốt và cải thiện sức khỏe, chúng ta nên dùng loại tô – chén ăn chậm cho chúng.

Vòng cổ cho chó

Lúc các em chó còn bé, chủ nhân thường đặt tên cho chúng để thuận lợi trong việc huấn luyện, khi được nghe tên mình nhiều lần, các em cún sẽ dần nhớ cái tên mà chủ nhân đặt cho và thực hiện theo những hướng dẫn từ chủ nhân của nó, và cũng từ khi còn nhỏ, chủ nhân tập cho các em cún thói quen đeo vòng cổ, và thông thường trên vòng cổ có ghi rõ tên của các em ấy.

xich yem cho cho

Vòng cổ còn có tác dụng để gắn dây dắt chó vào giúp cho chủ nhân có thể quản lý các em cho khi đi vui chơi bên ngoài hay ở công viên. Bên cạnh đó, vòng cổ còn là phụ kiện giúp các em chó trông đáng yêu hơn, cá tính hơn trong mắt mọi người.

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại vòng cổ có thiết kế ngộ nghĩnh, nhiều size và nhiều màu để chủ nhân lựa chọn, bạn cũng có thể chọn chiếc vòng cổ có gắn một lục lạc nhỏ để tiếng lục lạc vang leng keng theo mỗi bước chạy nhảy của các em chó.

Dây dắt chó

Mỗi khi chủ nhân muốn đưa chú chó cưng ra bên ngoài để chúng vận động hay chơi đùa cùng với gia đình, một vật dụng không thể thiếu đi kèm là dây dắt chó để buộc vào vòng cổ.

Ngoài việc đảm bảo chúng không chạy lung tung khỏi tầm tay chủ nhân, bị thất lạc, điều này còn đảm bảo cho những người xung quanh tránh việc thấy làm phiền bởi các em chó nhà mình.

Chủ nhân lựa chọn dây dắt phù hợp với em chó nhà mình và thích hợp với mục đích sử dụng, sự lựa chọn ấy đảm bảo được tác dụng chính của dây dắt chó là theo sát và quản lý được các em chó tinh nghịch và hiếu động nhà mình mọi người nhé.

Dụng cụ vệ sinh

Để đáp ứng việc chăm sóc các em chó trong điều kiện nhà chung cư và nhà phố, hiện tại có nhiều sản phẩm ra đời để hỗ trợ chủ nhân trong việc vệ sinh cho các chú chó yêu và đảm bảo môi trường sống sạch sẽ thoáng mát cho tất cả các thành viên trong gia đình:

vong co cho cho

– Chai xịt hướng dẫn chó đi vệ sinh đúng chỗ

– Cát vệ sinh cho chó

– Thùng vệ sinh cho chó

– Dụng cụ hốt phân chó hình hộp

– Xẻng xúc phân chó

– Bộ dụng cụ cắt tỉa lông, móng cho chó

– Máy sấy lông cho

Tùy vào từng giống chó mà gia đình đang chăm sóc, chủ nhân lựa chọn chế độ dinh dưỡng, quần áo và các vật dụng phù hợp, bởi một chú chó khỏe mạnh là một chủ chó được chăm sóc bởi tình yêu thương của chủ nhân.